•    Trang điểm bằng phấn nụ rất đơn giản: sau khi rửa mặt sạch, bước đầu tiên bạn nên dùng 1 lớp make up hoặc kem dưỡng da thay cho kem lót, nếu bạn phải đi cả ngày dưới nắng nên thoa 1 lớp kem chống nắng, lớp kem này nhằm mục đích giúp phấn nụ bám chắc hơn vào da.
  •     Bước kế tiếp: bạn cầm viên phấn nụ (màu trắng hoặc da) thoa khắp mặt và cổ, độ dày hay mỏng tuỳ thích. Sau đó bạn dùng tay tán phấn ra theo vòng tròn cho thật đều, thật mịn màng. Phấn nụ không thể tán bằng bông được. Quá trình tán phấn như động tác massage cho da thêm tươi nhuận.
  •     Sau đó: bạn tiếp tục vẽ mắt, tô môi, … cùng các công đoạn trang điểm bình thường khác. Đến phần đánh má, bạn chỉ dùng hai ngón tay giữa vò trỏ của cả hai tay để lấy phấn nụ (màu hồng hoặc cam), sau đó thoa lên hai bên ở phần xương gò má. Đánh phấn theo vòng tròn, ngang hay chéo lên cao tuỳ theo gương mặt của bạn.

 Đặc điểm của phấn nụ:

  •    Thích hợp với mọi loại da, không gây dị ứng, không làm hại da nên bạn có thể thoa trực tiếp lên da, làm mát và mịn da, tạo độ sáng cho da, giúp tẩy trừ mụn cám, xoá nhạt dần các vết thâm, nám đã xuất hiện, trị mụn, ngăn ngừa lão hoá, giữ làn da của bạn luôn khô thoáng. Vì vậy, nhiều người chỉ dùng phấn nụ để trang điểm kết hợp với dưỡng da một cách thường xuyên.
  •     Phấn nụ có năm màu: trắng, da nhạt, da đậm, hồng tươi, hồng cam, bạn có thể phối hợp để tạo độ đậm nhạt cho da tuỳ thích.

               Bạn nên tránh:

  • Cọ sát mạnh vào da vì sẽ gây tổn thương làn da nhạy cảm của bạn.
  • Sờ tay lên mặt vì dễ gây lây lan mụn qua các vùng khác của da.
  • Đưa tay bóc các lớp mày bám trên da gây tổn thương và chảy máu vì sẽ dễ dàng để lại thẹo (tốt nhất là nên đắp phấn và để nó tự lột).
  • Dùng bông gòn bẩn (bông gòn đã lau vào mặt trước đó) để lấy phấn vì sẽ làm hư phấn.

             Cách bảo quản:

  • Đối với phấn viên: Bạn nên cất giữ ở những nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm thấp.
  • Đối với phấn nước: Bạn nên bảo quản trong tủ lạnh (không để ngăn đông).

             Hạn dùng:

  • Phấn viên: 03 năm kể từ ngày sản xuất.
  • Phấn nước: 06 tháng kể từ ngày sản xuất.