Báo chí

Hơn 600 gian hàng tại Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2014

Sở Công thương Thừa Thiên- Huế phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2014 vào sáng 12/4 tại Trung tâm Thể thao tỉnh, số 1 Hà Huy Tập.

 

Sở Công thương Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2014 vào sáng 12/4 tại Trung tâm Thể thao tỉnh, số 1 Hà Huy Tập.

Văn nghệ chào mừng

Đây là hoạt động nằm trong chuổi các sự kiện của Lễ hội Festival Huế 2014 thuộc chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014 được tổ chức song hành nhằm góp phần mang lại không khí sôi động, đa dạng các hoạt động, tạo ra điểm tham quan và mua sắm phục vụ du khách trong và ngoài nước nhân dịp Festival.

Đại diện lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ với khoảng 600 gian hàng hội tụ nhiều chủng loại hàng hóa, sản phẩm của 350 doanh nghiệp và tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước tham gia.

Hội chợ được chia thành 3 khu vực chính gồm: Khu vực triển lãm trưng bày, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố trong cả nước; Khu vực trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài và Khu vực trưng bày, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp trong nước.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và xúc tiến đầu tư; đồng thời qua đây giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm của các địa phương, các doanh nghiệp trong cả nước với các nhà đầu tư và du khách quốc tế đến với Festival Huế 2014.

Các hoạt động xúc tiến thương mại phong phú sẽ là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường; liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh trong cả nước với các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây, các nước trong khu vực Đông Nam Á; góp phần thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Khác với những năm trước, năm nay BTC đã bố trí thêm khu trưng bày sản phẩm của các thương hiệu mạnh, đồng thời vận động sự tham gia của các sản phẩm đạt Top đặc sản quà tặng VN.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 18/4/2014.

 

Theo Hue.vvn.vn